FBS : TỰ HÀO ERP NỘI ĐỊA

Công nghệ & Kiến trúc tiên tiến

XMan (viết tắt của eXtra Management) là giải pháp ERP nội địa do FBS phát triển dựa trên công nghệ nền tảng hiện đại và kiến trúc ứng dụng khách/chủ ba lớp (3-tier client/server architecture) tiên tiến. Đặc biệt, giao diện người dùng ở lớp đầu cuối hoàn toàn dựa trên nền tảng web. Người sử dụng thông qua trình duyệt web để vận hành chương trình mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Ngoài ra, FBS cũng đã chú trọng vận dụng tối đa các thế mạnh về tính bảo mật cao (high security), khả năng cân bằng tải (load balancing) và độ tin cậy cao (high availability) của nền tảng công nghệ tiên tiến nói trên vào giải pháp XMan của mình. XMan đã được ứng dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp lớn và quy mô ứng dụng ngày càng được nâng cao. Đã có doanh nghiệp có hàng trăm đơn vị trực thuộc, hàng ngàn nhân viên và doanh số hàng chục ngàn tỷ đồng ứng dụng thành công XMan để giải quyết các bài toán quản lý tổng thể theo mô hình thông tin tập trung – trực tuyến. Ông Lý Hiền Trung, Giám đốc công ty TNHH Tin học Phương Bắc (FBS) cho biết: “Hiện nay chưa có nhiều giải pháp trong nước giải quyết được bài toán quản lý có quy mô lớn như vậy. Đây cũng là một trong những nét khác biệt của XMan so với các giải pháp ERP nội địa khác, và nếu xét về nền tảng công nghệ và quy mô ứng dụng, chúng tôi tự nhận thấy cũng không thua kém các giải pháp ERP của nước ngoài”

Tiết kiệm chi phí

Xuất phát từ một phiên bản chung đầu tiên, FBS đã phát triển các phiên bản XMan theo chuyên ngành. Hiện đã phát triển một số chuyên ngành như: Nông sản, Thủy sản, Dược phẩm, Bán lẻ, Phân phối ĐTDĐ, Vàng bạc đá quý và đang phát triển tiếp một số chuyên ngành khác như: Dịch vụ quảng cáo, Dịch vụ vận tải, Bất động sản,… Chi phí đầu tư cho giải pháp XMan phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng phân hệ triển khai, số lượng đơn vị (site) triển khai, mức độ yêu cầu tùy biến (customize)…Nhìn chung chi phí đầu tư cho giải pháp XMan đối với doanh nghiệp lớn, đã bao gồm việc đáp ứng yêu cầu tùy biến, có thể dao động từ 3 đến 6 tỷ đồng. Chi phí này hiện chỉ bằng khoảng một nửa so với chi phí đầu tư cho giải pháp ERP nước ngoài chưa bao gồm việc đáp ứng yêu cầu tùy biến của khách hàng.

Niềm tin từ khách hàng

Hiện nay, trong bối cảnh tỷ lệ thành công của các dự án ERP không cao và nhất niềm tin vào giải pháp ERP nội địa vẫn còn khá thấp, FBS mong muốn chia sẽ các câu chuyện thành công của XMan với hy vọng góp phần củng cố và gia tăng niềm tin của các khách hàng đối với các giải pháp ERP nội địa nói chung.

Ông Trung nhận định :Chính niềm tin của khách hàng đã chấp cánh cho thành công của chúng tôi còn chúng tôi thì cảm nhận đuợc niềm vui từ phía khách hàng.

Một trong những công ty lớn mới đây đã triển khai thành công giải pháp XMan là PNJ. Ông Trung cho biết: “XMan đã vượt qua gần 10 giải pháp ERP nội địa và nước ngoài khác để chính thức được PNJ lựa chọn. Cùng với sự tin tưởng và quyết tâm cao của PNJ, FBS đã nỗ lực tối đa để đáp ứng các yêu cầu hết sức đặc thù và phức tạp của ngành sản xuất và kinh doanh vàng bạc đá quý. Kết quả là sau gần một năm tiến hành dự án, XMan đã đi vào vận hành trên toàn hệ thống PNJ trên toàn quốc.”

Theo pcworld.com.vn

Bình luận