Giới thiệu

Ra đời từ năm 1998, Công ty Tin Học Phương Bắc (FBS) định hướng phấn đấu trở thành một đơn vị chuyên nghiệp trong việc phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm ứng dụng quản lý cho các doanh nghiệp tại Việt nam.

FBS đã đầu tư nghiên cứu phát triển và cho ra đời vào năm 2003 phiên bản đầu tiên hệ thống phần mềm ERP lấy tên thương hiệu là XMan (eXtra Management System) mang hàm ý là một công cụ quản lý ưu việt. Hơn 10 năm qua, FBS đã liên tiếp được triển khai thành công Hệ thống ERP – XMan tại nhiều doanh nghiệp lớn thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động như: Phân phối, Chuỗi bán lẻ, Thực phẩm, Dược phẩm, Nông/Thủy sản, Vàng bạc đá quý, Điện thoại di động, Ngân hàng, Bảo hiểm, Bất động sản, Vận tải, KD Xăng dầu, Quảng cáo,… và qua đó đội ngũ FBS cũng đã tích lũy được nhiều kiến thức đặc thù ngành và kinh nghiệm thực hành tốt (Good Practice) về quản lý, kinh doanh của các lĩnh vực nói trên.

FBS tự hào đã có hàng chục khách hàng là các doanh nghiệp lớn thuộc Top 500 VNR năm 2012 như: PNJ, Vissan, PVEP, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng SCB, Ngân hàng Tín Nghĩa, Xi Măng Hà Tiên, Angimex, Docimexco,…

bang-khen-sao-khueNăm 2005 FBS đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Sao Khuê dành cho sản phẩm phần mềm ứng dụng tiêu biểu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt nam – VINASA trao tặng và Bằng khen của Bộ Bưu chính – Viễn thông vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển Ngành Công nghiệp Phần mềm Việt Nam.

Sản phẩm Mô tả
phan mem xman XMan: Hệ thống ứng dụng hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) bao gồm đầy đủ các phân hệ: Kế toán, Mua hàng, Kho hàng, Bán hàng, Chuỗi hệ thống bán lẻ, Tài sản, Quản trị Sản xuất, Nhân sự – Tiền luơng,… được thiết kế và xây dựng theo mô hình tập trung, trực tuyến, đa lớp và vận hành hoàn toàn qua trình duyệt web, đáp ứng yêu cầu cho các đơn vị doanh nghiệp lớn có nhiều cấp cơ sở trực thuộc.
phan mem xbank XBank: Hệ thống core banking được FBS đúc kết kinh nghiệm của hơn 15 năm phát triển ứng dụng trong ngành Ngân hàng tại Việt nam để xây dựng. XBank được phát triển và vận hành trên nền tảng cơ sở dữ liệu Oracle tập trung – Online, kiến trúc ứng dụng 3 lớp, 100% giao diện web. XBank bao gồm đầy đủ các phân hệ cơ bản của một hệ thống core banking như: Thông tin Khách hàng (CIF), Tiền gởi (Deposit), Tiết kiệm (Saving), Tín dụng (Loan), Ngân quỹ (Cashier), Kế toán tổng hợp (GL), Thanh toán quốc tế (Trade Finance), Giao dịch (Teller), Báo cáo NHNN, BHTG, CIC,… là một Hệ thống core banking do nội địa phát triển, XBank có thế mạnh quan trọng là đáp ứng đầy đủ và linh hoạt các yêu cầu đặc thù của nghiệp vụ ngân hàng ở Việt nam. XBank đã được triển khai rất thành công tại một số hệ thống Ngân hàng TMCP Việt Nam
phan mem xcard XCard: là hệ thống quản lý thẻ thanh toán trong ngân hàng bao gồm các loại Debit Card, Credit Card, ATM/POS Card. XCard là giải pháp tổng thể giúp các ngân hàng ứng dụng dịch vụ thẻ thanh toán từ khâu phát hành (card issuing), thanh toán tại các điểm bán hàng (card acquiring) đến khâu quản lý thẻ (card management): tính lãi, tính phí, hạch toán tổng hợp, thanh toán bù trừ,…và cả khả năng thanh toán liên ngân hàng (Intercharge) với các ngân hàng phát hành thẻ khác (Issuing bank) trong nước và quốc tế. Do XCard được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 8583 nên có thể hỗ trợ việc chuyển mạch thanh toán với các hệ thống thẻ chuẩn khác. XCard sử dụng công nghệ quản trị CSDL và công cụ thiết kế, phát triển ứng dùng chuyên dùng của Oracle. XCard đã được triển khai rất thành công tại Ngân hàng TMCP Đông Á và vận hành ổn định từ năm 2002 đến nay. Hiện nay, tại Đông Á, XCard đang phục vụ trên 10 triệu tài khoản thẻ.